Khi bạn kết hôn, bạn đang kết hợp hai cuộc sống riêng biệt thành một mối quan hệ mà bây giờ có mục đích chung. Nó có thể là một quá trình chuyển đổi khó khăn và một trong những lĩnh vực khó khăn nhất là lĩnh vực tài chính. Hầu hết mọi người không nhìn vào khả năng tương thích tài chính khi họ bắt đầu hẹn hò và vì vậy khi đến lúc kết hợp tài chính, đó có thể là một cú sốc. Dưới đây là mười sai lầm tài chính cần tránh cho những cặp đôi mới kết hôn.

01

Không có ngân sách hoặc kế hoạch

Điều quan trọng là bạn có cả ngân sách và kế hoạch dài hạn. Kế hoạch dài hạn của bạn nên bao gồm các mục tiêu về hưu trí, quyền sở hữu nhà và bắt đầu một gia đình. Điều quan trọng là bạn ngồi xuống và nói về điều này trước khi bạn kết hôn. Một cuộc nói chuyện cơ bản về mục tiêu của bạn là gì và một tiến trình thời gian linh hoạt có thể giúp bạn dễ dàng hơn để thống nhất khi nói đến ngân sách của bạn và các vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải. Hãy ngồi xuống và tạo ra một kế hoạch tài chính trước khi bạn kết hôn và một ngân sách hàng tháng sẽ được đưa ra ngay khi bạn kết hôn. Hãy chắc chắn điều chỉnh lại khi bạn bắt đầu có con.

02

Kết hôn với sự mông lung về tài chính

Một sai lầm lớn là bạn kết hôn với sự mông lung về tài chính. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ thảo luận về mục tiêu của hai bạn, hoặc quy tắc tài chính nào có thể đưa ra. Sau khi hai bạn đính hôn hay có dự định kết hôn, bạn cần phải có một cuộc thảo luận thẳng thắn về tất cả các vấn đề tài chính. Cuộc thảo luận này sẽ bao gồm số tiền tiết kiệm hiện tại, số nợ hiện tại, bất kỳ khoản nợ quá hạn nào, các nghĩa vụ tài chính khác mà mỗi người có thể có. Điều này có thể là làm cho mối quan hệ tốt đẹp hơn hoặc gây ra rạn nứt, nhưng điều quan trọng là phải giải quyết trước khi hai bạn kết hợp tài chính và có thể kết thúc với các rắc rối pháp lý rất lớn.

03

Nói dối bạn đời

Bạn không nên tạo thành thói quen nói dối với vợ / chồng của bạn về bất cứ điều gì khi nói đến tài chính. Mọi người thường nói đùa về việc giấu các túi mua sắm trước khi vợ / chồng của họ về nhà, nhưng nó có thể dẫn đến các vấn đề tài chính nghiêm trọng trong một mối quan hệ. Hãy chắc chắn rằng cả hai bạn đều biết trước,  và đang hoàn toàn cởi mở về tình hình tài chính hiện tại củahai  bạn. Nếu có điều gì đó xảy ra khi hai bạn nói chuyện về tiền bạc, bạn nên coi đây là một dấu hiệu cảnh báo và tìm đến những lời tư vấn trước khi kết hôn.

04

Kết hợp tài chính trước khi bạn kết hôn

Có rất nhiều lý do mà bạn nên chờ đợi để kết hợp tài chính cho đến khi bạn kết hôn. Luật pháp được thiết lập để bảo vệ các cặp vợ chồng đã đăng ký kết hôn và nếu hai bạn chỉ sống cùng nhau, bạn có thể gặp vấn đề nếu hai bạn mua nhà cùng nhau hoặc nhận nợ của nhau. Nếu hai bạn đang sống cùng nhau trước khi kết hôn, hai bạn nên sử dụng ngân sách theo một hộ gia đình, cả hai cùng đóng góp vào và chia sẻ chi phí. Điều này bảo vệ cả hai bạn và giúp bạn chia sẻ chi phí một cách công bằng. Điều cần thiết là để có một kế hoạch. Nếu bạn có kế hoạch trả hết nợ cho người bạn đang sống cùng, thì bạn nên đợi cho đến khi bạn kết hôn để làm điều này.

05

Trả tiền đám cưới hoặc tuần trăng mật bằng thẻ tín dụng

Bạn không muốn bắt đầu cuộc sống của bạn với nhau bằng cách tạo ra rất nhiều món nợ. Điều này có nghĩa rằng bạn cần phải trả tiền mặt cho đám cưới và tuần trăng mật của bạn. Mặc dù điều này có thể có nghĩa là cắt giảm một số điều bạn muốn, điều đó sẽ đáng giá khi bạn sẽ không có các khoản thanh toán phải trả treo trên đầu trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi bạn kết hôn. Bằng cách tìm các đợt giảm giá và lập kế hoạch trước, bạn vẫn có thể tạo ra một đám cưới đẹp trong giới hạn ngân sách của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy những ưu đãi tuyệt vời cho các chuyến đi tuần trăng mật nếu bạn lên kế hoạch trước. Dành thời gian để thực sự tìm kiếm những giao dịch tốt nhất để bạn có một chuyến đi tuyệt vời mà không bị rỗng túi.

06

Không lên ngân sách

Ngân sách là chìa khóa lớn nhất của bạn để thành công về mặt tài chính. Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền nếu bạn không có kế hoạch giúp bạn chi tiêu nó. Nếu hai bạn không sẵn sàng ngồi xuống và tạo ra một ngân sách cùng nhau, bạn sẽ không thành công về mặt tài chính. Điều quan trọng là phải cho và nhận khi nói đến những điều mà mỗi đối tác trong mối quan hệ cảm thấy là quan trọng. Không nên chỉ để một người đưa ra một khoản trợ cấp hoặc quản lý vi mô ngân sách. Thay vào đó, hai bạn cần phải làm việc cùng nhau để lập kế hoạch phù hợp với cả hai. Nếu điều này là khó khăn, việc tham dự một lớp kế hoạch tài chính có thể giúp bạn khi hai bạn làm việc trên nó.

07

Giữ riêng tài chính

Có rất ít lý do hợp lệ để giữ tài chính của bạn riêng biệt sau khi bạn kết hôn. Nếu có vấn đề như cờ bạc hoặc chi tiêu quá mức nghiêm trọng, bạn có thể cần phải nỗ lực xây dựng lòng tin giữa hai bạn thông qua ngân sách theo kiểu hộ gia đình. Nếu không, bạn nên lập ngân sách tất cả số tiền của hai bạn với nhau và làm việc hướng tới các mục tiêu được chia sẻ. Điều này có nghĩa là không có tài khoản tiết kiệm hoặc thẻ tín dụng bị giấu diếm. Bạn cần phải ngồi xuống với nhau một cách thường xuyên và chắc chắn rằng bạn đang đạt được mục tiêu của bạn. Nếu vợ / chồng của bạn không kết hợp tài chính, họ có thể giấu diếm một vấn đề lớn hơn.

08

Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo

Có những dấu hiệu cảnh báo mà bạn cần phải theo dõi trước khi bạn kết hôn. Đây là những thứ có thể thực sự gây thiệt hại cho bạn về mặt tài chính nếu hai bạn kết thúc bằng việc ly hôn. Khi hai bạn nói chuyện, hai bạn cần phải xem những thứ như thu nhập thấp hơn dự kiến ​​dựa trên thói quen chi tiêu hiện tại, không muốn ngồi xuống và thảo luận về tài chính, và xếp hạng tín dụng kém do thanh toán trễ hoặc cho các khoản vay bị vỡ nợ. Mọi người phạm sai lầm và nếu đối tác của bạn đã nỗ lực để sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, bạn không nên dùng những điều đó để chống lại. Tuy nhiên, nếu không có dấu hiệu thay đổi hoặc thậm chí là việc nhận ra rằng cần phải thay đổi, thì đây phải là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng.

09

Không là một đội

Kết hôn có nghĩa là hai bạn phải trở thành một đội. Điều này có nghĩa là thỏa hiệp. Đó có nghĩa là hy sinh, và nó có nghĩa là đặt nhu cầu của nhau trước nhu cầu của mình. Khi bạn kết hôn lần đầu, điều đó có nghĩa đơn giản là cả hai bạn có một số tiền miễn phí để chi tiêu cho những gì bạn thích trong khi bạn đang làm việc hướng tới mục tiêu của mình. Một người có thể xử lý tài chính hàng ngày và thanh toán hóa đơn, nhưng cả hai bạn nên tham gia các cuộc họp ngân sách và thảo luận chi tiêu mỗi tuần. Cả hai bạn nên tham gia việc  chi tiêu hàng ngày. Bạn không nên giấu việc chi tiêu đối với bạn đời.

10

Phớt lờ các khoản nợ

Thời điểm tốt nhất để xử lý các khoản nợ là ngay bây giờ khi hai bạn mới kết hôn. Việc xử lý các khoản nợ sẽ dễ dàng hơn trước khi hai bạn phải chi trả thêm chi phí mua nhà hoặc trước khi bạn bắt đầu có con. Hai bạn có thu nhập nhiều hơn một chút khi bạn kết hôn lần đầu tiên, và hai bạn thực sự có thể sử dụng số tiền đó để bắt đầu giải quyết các món nợ. Khi bạn hết nợ, bạn có thể tập trung tiền của mình vào việc tiết kiệm cho một khoản thanh toán mua một ngôi nhà. Hai bạn có thể thực hiện những kỳ nghỉ mơ ước mà bạn muốn và tận hưởng. Điều này giúp tiết kiệm cho việc giáo dục con cái của hai bạn dễ dàng hơn và cung cấp cho con bạn những thứ chúng cần. Vì vậy hãy dành thời gian để thoát khỏi nợ nần.

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here