Thứ hai lại đến.

Tiếng chuông đồng hồ báo thức phá vỡ khoảng không gian yên tĩnh của bạn. Bạn tiếp tục nhấn nút báo lại và không muốn rời khỏi giường của bạn. Khi kim đồng hồ chỉ đến số 8, mọi cơ bắp của bạn cảm thấy mệt mỏi.
Bạn đến văn phòng và bật máy tính. Mọi thứ có vẻ bình thường, ngoại trừ tâm trí của bạn lại đang lang thang …

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ quen thuộc với bạn, rất có thể bạn đang cảm thấy buồn chán trong công việc, và bạn đang đọc bài viết này để tìm cách để thoát khỏi tình huống đáng sợ này.
Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét lý do tại sao bạn cảm thấy buồn chán trong công việc, hậu quả ít được biết đến của nó và phải làm gì khi buồn chán tại nơi làm việc.

A. Lý do thực sự khiến bạn chán nản với công việc

Chán nản cho thấy những vấn đề tiềm ẩn bạn đang có trong công việc:

1. Sự không phù hợp giữa sở thích và công việc của bạn

Một điều rất phổ biến là công việc của chúng ta không phù hợp với sở thích, nhưng đôi khi chúng ta không nhận ra điều đó. Bạn nên suy nghĩ về lý do tại sao bạn ứng tuyển cho công việc này ngay từ đầu: Bởi vì mức lương hấp dẫn? Hoặc bạn không có lựa chọn nào khác ngoài cơ hội phỏng vấn xin việc này? Hoặc bạn chỉ muốn có một môi trường mới?

Nếu đây là những mối quan tâm chính của bạn, bạn cần xem xét lại sở thích của mình trong công việc này.

2. Không sử dụng hết các khả năng của bạn

Mọi người đều có thế mạnh và tài năng của họ. Khi khả năng của bạn không được sử dụng hết trong công việc của bạn, bạn có thể thấy các nhiệm vụ được giao quá dễ dàng và không thử thách chút nào.
Tệ hơn nữa, bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi về giá trị của bạn trong công ty và dần dần mất động lực trong công việc.

3. Ít cơ hội phát triển và học tập

Hãy tưởng tượng bạn làm cùng một nhiệm vụ trong hai tuần, hoặc hai tháng, hoặc hai năm, hơn và hơn. Bạn cảm thấy thế nào? Tôi chắc rằng bạn sẽ chán đến chết.
Nếu công ty của bạn không cung cấp đủ cơ hội để phát triển và học hỏi, và bạn không thể thấy bất kỳ cải tiến nào, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thất vọng và có thể cảm thấy buồn chán với công việc của mình.

4. Quá nhiều thời gian nhàn rỗi

Nghỉ giải lao tại nơi làm việc là điều quan trọng. Nhưng khi bạn quá rảnh rỗi, nó sẽ trở thành là một vấn đề.

Khi bạn có quá nhiều thời gian nhàn rỗi, tâm trí bạn sẽ đi đến một nơi khác:
Suy nghĩ về nơi để ăn, các vấn đề về mối quan hệ của bạn, hoặc những gì hàng xóm của bạn nói sáng nay.

Mặc dù tâm trí của bạn đang bận rộn, nhưng những suy nghĩ này được tạo ra bởi vì bạn đang cảm thấy chán nản.

5. Bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức

Bạn có rất nhiều mục tiêu để đạt được trong cuộc sống hoặc những thứ để quản lý ngoài công việc. Thật dễ dàng để thay đổi sự chú ý và năng lượng của bạn tránh xa công việc bởi vì bạn quá bận rộn với các phần khác trong cuộc sống của bạn.

Khi bạn càng ít nỗ lực hơn trong công việc, bạn càng ít hứng thú và ít quan tâm hơn đến công việc của mình, điều này sẽ khiến bạn càng thêm chán nản.

6. Không có mục tiêu rõ ràng

Những người đã ở trong một vị trí trong một thời gian dài dễ dàng cảm thấy bị mất phương hướng.

Bạn bắt đầu bối rối với những gì bạn muốn có được từ công việc. Bạn quen với thói quen hàng ngày lặp đi lặp lại và dần dần mất đi niềm đam mê và sở thích trong công việc của mình.

B. Những hậu quả ít được biết đến khi bạn để mặc tình trạng chán nản

Bạn có thể nghĩ rằng từ từ đối phó với sự nhàm chán của bạn sau này cũng không sao, nhưng bạn càng giữ vấn đề này càng lâu, càng có nhiều hậu quả bạn sẽ phải đối mặt.
Đừng bỏ qua sự nhàm chán của bạn, nó có thể khiến bạn trả giá đắt!

1. Áp lực căng thẳng cao hơn

• Các công việc nhàm chán có thể thực sự rất căng thẳng.
• Cảm giác như các kỹ năng của bạn bị lãng phí trong công việc hiện tại có thể gây căng thẳng cho bạn.

2. Phát triển thói quen xấu

Các chuyên gia cho rằng mọi người làm giảm sự nhàm chán của họ bằng cách uống rượu, nuông chiều bản thân bằng các đồ ăn không lành mạnh, hoặc thực hiện các hành động rủi ro trong công việc.

Khi bạn để mặc vấn đề của bạn chưa được giải quyết, bạn có thể tìm thấy sự kích thích ở nơi khác để vượt qua sự nhàm chán.

3. Sức khỏe tinh thần kém

Một nghiên cứu cho thấy một thực tế đáng ngại là người trẻ hoặc sinh viên mới tốt nghiệp có thể bị trầm cảm, bởi vì họ:
Thấy mình phải làm công việc không khiến họ phát triển và tiến bộ.”

4. Năng suất thấp

Như tôi đã đề cập trước đây, khi bạn chán và không quan tâm đến những gì bạn làm, năng suất của bạn giảm mạnh.

C. Phải làm gì khi bạn chán việc

Nghe có vẻ đáng sợ khi bạn không đối phó với sự nhàm chán nhưng may mắn thay có những cách bạn có thể thay đổi tình hình.

Chán nản sẽ không biến mất trừ khi bạn thực hiện các hành động sau:

1. Nói với sếp hoặc cấp trên của bạn về tình hình làm việc của bạn

Bạn luôn có thể nói chuyện với sếp hoặc cấp trên của bạn nếu họ hoan nghênh các phản hồi. Họ sẽ là người thích hợp để nói chuyện vì họ có thể hiểu và giúp bạn.
Bạn có thể yêu cầu các nhiệm vụ hoặc công việc khó khăn hơn phù hợp với sở thích của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán, sếp của bạn cũng sẽ đánh giá cao sự sẵn sàng của bạn để cải thiện và học hỏi.

2. Cố gắng làm nhiều hơn yêu cầu

Để sử dụng hết khả năng và thời gian của bạn, hãy cố gắng làm nhiều hơn những gì sếp yêu cầu. Sau khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ lặp đi lặp lại hoặc những công việc không mang tính thử thách, hãy dành thời gian để thực hiện các nhiệm vụ vượt quá trách nhiệm của bạn.

Thời gian trôi qua, sếp của bạn sẽ chú ý và nhận ra tinh thần và thái độ làm việc của bạn. Bạn có thể nhận được các nhiệm vụ thú vị trong tương lai để giúp bạn tiếp tục!

3. Học các kỹ năng mới khi bạn rảnh

Nếu bạn có quá nhiều thời gian chết, hãy mở rộng kiến thức của bạn và tìm hiểu điều gì đó mới mẻ. Một người được trang bị tốt luôn là viên ngọc trong mắt của sếp.
Ví dụ, nếu bạn làm việc trong nhóm thiết kế nhưng không quen thuộc với việc sử dụng phần mềm thiết kế, đó là cơ hội tốt để bạn có thời gian tự học.

4. Biết bạn muốn gì từ công việc của bạn

Điều này quan trọng – khi bạn biết mục tiêu của mình, nó có thể thúc đẩy bạn làm việc!
Bạn có thể dành chút thời gian để khám phá mục tiêu và niềm đam mê của mình. Nhưng hãy nhớ ghi lại và dán nó lên bàn để nhắc nhở.

Bạn cũng có thể xem xét một số lời khuyên về nghề nghiệp nếu bạn cần giúp đỡ.

5. Nghỉ ngơi để chống kiệt sức

Nghỉ ngơi là một bước chuẩn bị cho một hành trình dài hơn phía trước. Đừng bao giờ ngần ngại nghỉ ngơi. Bạn thực sự cần điều đó!
Nghỉ ngơi rất quan trọng đối với bạn nếu bạn muốn đạt được nhiều hơn. Chỉ trở lại làm việc khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của một kì nghỉ ngắn!

6. Bỏ công việc nếu nó khiến bạn thụt lùi

Nếu bạn vẫn thấy công việc của bạn nhàm chán sau khi thử mọi phương pháp trên, bạn nên cân nhắc việc bỏ công việc hiện tại của mình.

Cơ hội ở khắp mọi nơi, có thể có một công việc tốt hơn đang chờ bạn.

Thực hiện một thay đổi trong cuộc sống của bạn và đối xử với bản thân tốt hơn!

Khi bạn cảm thấy buồn chán tại nơi làm việc, đó thực sự là một dấu hiệu cảnh báo bạn không nên bỏ qua. Nó có thể có nghĩa là bạn đang thiếu một mục đích trong cuộc sống.
Nếu bạn để cho sự nhàm chán này tiếp tục, bạn đang đặt sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của bạn trước các rủi ro lớn.

Đừng làm điều tương tự mỗi ngày và để bản thân cảm thấy buồn chán. Bắt đầu thực hiện một thay đổi để làm cho bản thân cảm thấy nhiệt tình trở lại về sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Thúy Hằng

1 COMMENT

  1. Những thành phần có trong tự nhiên có tác dụng tăng cường khả năng giảm cân hiệu quả, nhanh chóng an toàn. Tác dụng phụ: ( Lưu ý ) – Chocolate Slim giảm cân không nên sử dụng cho: Trẻ em, phụ nữ mang thai, đang cho con bú. Người mắc một trong các bệnh sau: Tiểu đường, tăng huyết áp… cần được sự tư vấn của các bác sĩ trước khi sử dụng. https://kemdahn.com/virgin-star/ Một sản phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà an toàn cho những người này thực sự cần thiết. Có lẽ bạn đã thử tất cả mọi thứ, nhưng ngay cả khi một phương pháp đó làm việc, nhưng nó cũng không đem lại hiệu quả như dự kiến. Chocolate Slim là gì? Chocolate Slim là một loại thực phẩm chức năng, giống như một ly sô-cô-la lắc hỗ trợ giúp bạn giảm số cân thừa không mong muốn. Điều này có nghĩa là có chế độ giảm cân nào mà không cần ăn kiêng hay tập luyện.

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here