(Vntoday) – Bắc Ninh (dân gian thường gọi là Kinh Bắc) – vốn được biết đến với cái nôi của dân ca quan họ, nơi các bậc tiền nhân đã chọn làm nơi dựng nước và dữ nước. Bắc Ninh vốn có một nền văn hóa từ hàng ngàn đời nay. Nơi đây, dòng họ Bùi là một trong những dòng họ đã tồn tại lâu đời, người họ Bùi nơi đây có truyền thống yêu nước, cần cù lao động, đoàn kết, yêu thương, gắn bó với nhau. Ngày 22/9/2019 vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, được sự nhất trí của Tỉnh ủy –  HĐND – UBND – MTTQ và các cấp tỉnh Bắc Ninh, sự ủng hộ của Thường trực Hội đồng Họ Bùi Việt Nam, Ban liên lạc lâm thời Hội đồng Họ Bùi tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu dòng họ Bùi tỉnh Bắc Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Về dự và chúc mừng đại hội có ông Nguyễn Văn Triển – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh thay mặt cho lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – MTTQ tỉnh, ông Trần Văn Long – Chi cục trưởng chi cục Thuế thành phố Bắc Ninh thay mặt cho lãnh đạo Thành phố Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Hiện – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường Đại Phúc, ông Nguyễn Văn Cương – Phó Chủ tịch UBND phường Đại Phúc, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, các cơ quan báo – đài ở Trung ương và địa phương cũng về dự, đưa tin và có lẵng hoa chúc mừng.

Ông Nguyễn Văn Triển (quần trắng) – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Về phía dòng tộc họ Bùi có: TS. Bùi Quang Ngọc – Chủ tịch HĐHBVN cùng đại diện các ban chuyên môn của VPHBVN, ông Bùi Văn Ngợi – Nguyên Phó Chủ tịch CĐHBVN nhiệm kỳ II, Phó Chủ tịch Ủy ban Thống nhất họ Bùi VN, ông Bùi Kỳ Nam – Nguyên Chánh văn phòng CĐHBVN nhiệm kỳ II, các ông/bà đại diện cho HĐHB các tỉnh về dự và có lẵng hoa chúc mừng. Ngoài ra còn có các ông/bà đại diện cho các chi họ Bùi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tham gia với tổng số đại biểu có mặt tại đại hội là 416 đại biểu.

Tại đại hội, ông Bùi Anh Tuấn – Trưởng ban liên lạc lâm thời HĐHB tỉnh Bắc Ninh đã thông qua các báo cáo, nêu bật những mặt đã làm được, chưa làm được từ ngày thành lâp tới nay, đồng thời đưa ra định hướng phát triển của cộng đồng họ Bùi tỉnh nhà nhiệm kỳ 2019 – 2024, nhấn mạnh việc cần thiết phải có một tổ chức của dòng họ trên địa bàn tỉnh nhằm phát huy tinh thần dòng tộc, giúp đỡ nhau trong cuôc sống.

Đại hội đã được nghe một số tham luận của đại biểu các địa phương, tham luận đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu 41 ông/bà là Ủy viên HĐHB tỉnh Bắc Ninh, ông Bùi Anh Tuấn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐHB tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2019 -2024.

Ông Bùi Quang Ngọc – Chủ tịch HĐHBVN phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, ông Bùi Quang Ngọc – Chủ tịch HĐHBVN đánh giá cao những mặt làm được của Ban liên lạc lâm thời họ Bùi tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Tuy còn nhiều khó khăn, hạn chế, nhưng với sự đồng lòng của toàn thể bà con, ông mong muốn bà con họ Bùi trong toàn tỉnh đoàn kết hơn nữa, tích cực lao động, đóng góp nhiều cho sự phát triển của dòng họ Bùi tại tỉnh nhà nói riêng, họ Bùi VN nói chung. Ông cũng đề nghị với HĐHB tỉnh sớm tổ chức đưa bà con về thăm công trình Nhà thờ Tổ họ Bùi VN tại Tp. Phúc Yên (Vĩnh Phúc) trong thời gian sớm nhất.

Ông Bùi Văn Ngợi – Nguyên Phó Chủ tịch CĐHBVN nhiệm kỳ II, Phó Chủ tịch Uỷ ban thống nhất họ Bùi VN.

Ông Bùi Văn Ngợi – Nguyên Phó Chủ tịch CĐHBVN nhiệm kỳ II, Phó Chủ tịch UB thống nhất họ Bùi VN phát biểu tại đại hội đã nhất trí với các báo cáo, tham luận được trình bày tại đại hội. Ông cũng bày tỏ quan điểm về một số vấn đề đoàn kết nội bộ trong dòng họ thời gian qua, đồng thời mong muốn bà con hãy bỏ qua cái tôi của chính mình, cùng nắm tay xây dựng dòng họ vì một ngày mai tươi sáng.

Ông Bùi Anh Tuấn – Tân Chủ tịch HĐHB tỉnh Bắc Ninh phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Bùi Anh Tuấn đã đưa ra chương trình hành động gồm 5 nội dung chính:

Một là: Làm tốt công tác phát triển cộng đồng.

Hai là: Tiến tới thành lập các ban chức năng của HĐHB tỉnh như: Ban Kiểm tra, Hội dâu gái, CLB DN HB, HĐTL…

Ba là: Củng cố hoạt động của các tổ chức, tập trung giúp đỡ những người con họ Bùi có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh, sinh viên…

Bốn là: Tiến hành các hoạt động thăm hỏi, động viên ốm đau, tang thương, khuyến học – khuyến tài…

Năm là: Tích cực vận động ủng hộ xây dựng nhà thờ Tổ họ Bùi VN, tuyên truyền, giới thiệu về nhà thờ Tổ để bà con cộng đồng được biết.

Cũng tại buổi lễ, Ông Bùi Quang Ngọc – Chủ tịch HĐHBVN đã trao Quyết định của Chủ tịch HĐHB VN công nhận kết quả đại hội lần thứ nhất – Cộng đồng họ Bùi tỉnh Bắc Ninh, đồng thời tại buổi lễ đã có nhiều tổ chức và cá nhân đã có lẵng hoa chúc mừng.

Chủ tịch HĐHBVN Bùi Quang Ngọc trao Quyết định cho ông Bùi Anh Tuấn – Tân Chủ tịch HĐHB tỉnh Bắc Ninh.

Đại hội đại biểu cộng đồng họ Bùi tỉnh Bắc Ninh thành công tốt đẹp đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt trong công tác phát triển cộng đồng của dòng họ Bùi tỉnh Bắc Ninh, góp phần vào công tác phát triển của dòng họ Bùi nói chung dưới sự lãnh đạo của HĐHBVN đứng đầu là Chủ tịch Bùi Quang Ngọc.

PV.

(Dưới đây là một số hình ảnh tại đại hội)

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here