Dơi bay vào nhà tốt hay xấu?

Sự ca tụng những con dơi của người Trung Quốc đã bắt đầu từ hàng ngàn năm trước. Trong thời kì Mãn Châu, hình ảnh dơi rất phổ biến và được sử dụng ở mọi nơi. Chúng được vẽ lên tường, trên các bình hoa, được trang trí trên hoàng bào và chạm khắc trên đồ nội thất và các ngai vàng.

Những con dơi một ngàn năm tuổi có màu bạc và sống trên nhũ đá đã được tìm thấy trong những hang động trên núi ở Trung Quốc. Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được vì sao loài dơi lại sống lâu được như vậy thì đồng thời họ cũng xác định rằng dơi là loài sống lâu hơn các loài động vật có vú khác có cùng kích thước. Và do đó, dơi đã trở thành biểu tượng cho sự trường thọ.

 Hình ảnh chú dơi

Hầu hết mọi người đều sợ dơi vì vẻ ngoài đáng sợ của chúng. Tuy nhiên thực ra dơi là một loài báo hiệu điềm lành đến cho gia chủ. Với người Trung Quốc, dơi là biểu tượng cho sự giàu có chủ yếu là bởi tiếng dơi kêu nghe như là /fú/ và nó tương đương với từ của người Trung Quốc tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Những chú dơi đại diện cho sự thịnh vượng, phát tài

Nếu bạn đang trong giai đoạn xui xẻo thì việc một con dơi bay vào nhà hay vào phòng bạn hay thậm chí chúng mới chỉ xuất hiện ở cửa sổ nhà bạn thôi thì chắc chắn đó là dấu hiệu cho một điều tốt lành sắp xảy đến, đó là sự giàu có, may mắn về tiền bạc và tài chính.

ở Bohol (Phillipin) có một câu chuyện nổi tiếng về một người có cái cây đậu đầy dơi. Ông ta là người giàu có trong vùng và người dân địa phương tin rằng của cải của ông ta đổ về là do những con dơi đến ngụ ở đây. Ông ta thì không tin vào phong thủy nhưng khi tôi hỏi là tại sao ông không đuổi những con dơi này đi thì ông ta chia sẻ rằng, ông ta tin là những con dơi này mang lại cho ông sự giàu sang may mắn. Hiện tại ông đang sở hữu một khu nghỉ dưỡng và rất nhiều dự án bất động sản khác từ khi những con dơi đến và đậu trên cái cây trong vườn nhà ông.

Một con dơi tình cờ bay vào nhà bạn sẽ là điềm may mắn nhưng nếu bạn quá thích thú với điều đó để mà bắt một con dơi nhốt vào lồng thì điều đó sẽ khiến cho bạn gặp nhiều xui xẻo đấy.

Xàm Xí tổng hợp

Keywords: Dơi bay vào nhà; Dơi bay vào nhà thì sao? Dơi bay vào nhà tốt hay xấu? Dơi bay vào nhà thì lành hay dữ?

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here