Cao Phong – một huyện nằm ở trung tâm của tỉnh miền núi Hòa Bình với 12 xã và 1 thị trấn. Nơi đây với khoảng gần 70% dân số của huyện là người con họ Bùi, nhưng chưa hình thành được tổ chức của những người họ Bùi nơi đây. Đứng trước những yêu cầu phải có một tổ chức để gắn kết tình cảm của bà con họ Bùi trong và ngoài huyện, ngày 20/7/2019, tại hội trường ủy ban nhân dân xã Dũng Phong (xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới), dưới sự chỉ đạo của Hội đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình, dòng họ Bùi huyện Cao Phong đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ nhất – nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có bà Bùi Thị Minh – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện Ủy Cao Phong, các ông/bà là lãnh đạo đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã/thị trấn trong huyện. Ngoài ra còn có các vị đại diện cho các dòng họ khác tại huyện Cao Phong cũng về dự và có lẵng hoa chúc mừng.Bà Bùi Thị Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Cao Phong phát biểu tại đại hội.

Ông Bùi Trọng Đỉnh-Phó Chủ tịch Hội đồng họ Bùi Việt Nam phát biểu tại đại hội

Về phía dòng tộc họ Bùi có ông Bùi Trọng Đỉnh – Nguyên Vụ Trưởng vụ Kinh tế (Văn Phòng TƯ Đảng), Phó Chủ tịch Hội đồng họ Bùi Việt Nam, Thiếu tướng Bùi Minh Thứ và các ông bà đại diện cho các ban của Hội đồng họ Bùi Việt Nam về dự và tặng hoa chúc mừng.

Lẵng hoa chúc mừng của Hội đồng họ Bùi VN

Về phía tỉnh Hòa Bình có ông Bùi Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng họ Bùi tỉnh và các ông/bà đại diện các ban của Hội đồng họ Bùi tỉnh tới dự và tặng hoa chúc mừng. Ngoài ra còn có 145 đại biểu đại diện cho toàn thể bà con họ Bùi huyện Cao phong về dự.

Đại hội đã nghe báo cáo về tình hình phát triển của dòng họ Bùi huyện Cao Phong trong thời gian qua, đồng thời kiểm điểm những mặt được – chưa được của Ban Liên lạc lâm thời dòng họ Bùi huyện Cao Phong, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại đại hội, ông Bùi Trọng Đỉnh – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Bùi Việt Nam khẳng định: “Đại hội đại biểu dòng họ Bùi huyện Cao Phong là đại hội cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hòa Bình kể từ ngày đại hội của họ Bùi tỉnh. Đại hội đã thổi một luồng gió mới vào phong trào xây dựng và phát triển dòng họ Bùi tại huyện Cao Phong, làm tiền đề cho công tác phát triển cộng đồng tại các huyện khác”. Đồng thời ông cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Ban liên lạc lâm thời dòng họ Bùi huyện Cao Phong, sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống của bà con họ Bùi huyện Cao Phong. Ông kêu gọi sự đoàn kết, nỗ lực hơn nữa của bà con, góp phần cùng các dòng họ khác xây dựng quê hương Cao Phong ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Sau khi biểu quyết thống nhất các nội dung của đại hội và phần ý kiến phát biểu của đại biểu, đại hội đã nhất trí bầu Hội đồng họ Bùi huyện Cao Phong với 31 ủy viên. Ông Bùi Minh Cậy được bầu làm Chủ tịch Hội đồng nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội lần thứ nhất của dòng họ Bùi huyện Cao Phong thành công tốt đẹp hứa hẹn sẽ là luồng sinh khí mới cho công tác phát triển dòng họ cả bề rộng lẫn chiều sâu trong suốt những năm tiếp theo.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Bùi Minh Cậy thay mặt cho 31 ủy viên Hội đồng họ Bùi huyện Cao Phong bày tỏ lòng biết ơn với toàn thể bà con họ Bùi huyện Cao Phong đã tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng họ Bùi huyện Cao Phong, và hứa cùng tập thể 31 ủy viên hội đồng sẽ cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của dòng họ Bùi nói chung.

Ông Bùi Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình trao Quyết định công nhận kết quả đại hội cho Hội đồng họ Bùi huyện Cao Phong.

Ngay sau khi có kết quả đại hội, ông Bùi Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình đã trao Quyết định công nhận kết quả đại hội cho Hội đồng họ Bùi huyện Cao Phong. Cũng tại đại hội, bà con họ Bùi huyện Cao Phong đã tổ chức quyên góp và tiếp tục vận động để cùng với bà con họ Bùi cả nước góp công xây dựng nhà thờ Tổ họ Bùi Việt Nam.

PV.

 

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here