Thái Nguyên, nơi có nhiều địa danh gắn liền với những tháng năm hào hùng của dân tộc, nằm trong vùng trung du miền núi Bắc bộ, dân số hiện nay là hơn 1 triệu người, chiếm 1,41% dân số cả nước. Trong cộng đồng các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, dòng họ Bùi chỉ chiếm một phần nhỏ. Tuy nhiên, người họ Bùi nơi đây đã sớm nhận thức được vai trò, sứ mệnh của mình. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Hội đồng họ Bùi Việt Nam, sáng ngày 18/8/2019, Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Nguyên đã làm lễ ra mắt trước toàn thể bà con cộng đồng họ Bùi.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có ông Bùi Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐHBVN, ông Bùi Ngọc Khôn – Chủ tịch HĐ Trưởng lão họ Bùi VN cùng các ông/bà trong HĐHBVN. Về phía tỉnh Thái Nguyên có ông Bùi Quang Huân – nguyên Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên, ông Đỗ Trọng Thông – Phó Chủ tịch HĐ họ Đỗ tỉnh Thái Nguyên và 33 ông/bà đại diện cho các chi tộc họ Bùi trên địa bàn tỉnh đã về dự.

Sau phiên họp thống nhất các phương án về nhân sự của Ban Liên lạc lâm thời tỉnh, Ban Liên lạc đã báo cáo Lãnh đạo HĐHB VN, HĐ HBVN đã ra Quyết định công nhận kết quả bầu Ban liên lạc của dòng họ Bùi tỉnh Thái Nguyên. Ông Bùi Trọng Hải – Phó ban Phát triển cộng đồng đã công bố Quyết định của Chủ tịch HĐ HBVN về việc công nhận Ban liên lạc HĐHB tỉnh Thái Nguyên với 15 thành viên. Ông Bùi Công Tuân được bầu làm Trưởng ban liên lạc.

Ông Bùi Công Tuân – Tân Trưởng ban liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Bùi Công Tuân đã đưa ra chương trình hành động gồm 6 nội dung chính:

Một là: Làm tốt công tác phát triển cộng đồng.

Hai là: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tiến tới đại hội đại biểu Cộng đồng họ Bùi tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất.

Ba là: Tiến tới thành lập các ban chức năng của HĐHB tỉnh như: Ban Kiểm tra, Hội dâu gái, CLB DN HB, HĐTL…

Bốn là: Củng cố hoạt động của các tổ chức, tập trung giúp đỡ những người con họ Bùi có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh, sinh viên…

Năm là: Tiến hành các hoạt động thăm hỏi, động viên ốm đau, tang thương, khuyến học – khuyến tài…

Sáu là: Tích cực vận động ủng hộ xây dựng nhà thờ Tổ họ Bùi VN, tuyên truyền, giới thiệu về nhà thờ Tổ để bà con cộng đồng được biết.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Bùi Ngọc Khôn – Chủ tịch HĐTL HBVN đã nhiệt liệt biểu dương sự tích cực của Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Nguyên, ghi nhân sự vất vả trong công tác phát triển cộng đồng nơi đây. Ông bày tỏ mong muốn với những lợi thế sẵn có, Thái Nguyên sẽ sớm trở thành tỉnh đi đầu trong công tác phát triển cộng đồng, sớm ổn định công tác tổ chức để tiến hành đại hội đại biểu cộng đồng họ Bùi tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Ông Bùi Ngọc Khôn – Chủ tịch HĐTL HBVN phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng tại buổi lễ, Ông Bùi Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐHBVN và ông Bùi Ngọc Khôn – Chủ tịch HĐTL đã trao Quyết định của Chủ tịch HĐHB VN công nhận Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Nguyên và gắn Tộc huy cho các thành viên Ban liên lạc, đồng thời tại buổi lễ đã có nhiều tổ chức và cá nhân đã có lẵng hoa chúc mừng.

Ông Bùi Quang Vinh và ông Bùi Ngọc Khôn trao Quyết định của Chủ tịch HĐHBVN cho tân Trưởng ban liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Nguyên.

Ông Bùi Ngọc Không gắn Tộc huy cho các thành viên Ban liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Nguyên.

Lẵng hoa chúc mừng của HĐHBVN

Lẵng hoa của Hội dâu gái HBVN.     Đại diện các dòng họ khác ở tỉnh Thái Nguyên cũng có lẵng hoa chúc mừng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Nguyên ra đời đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt trong công tác phát triển cộng đồng của dòng họ Bùi tỉnh Thái Nguyên, góp phần vào công tác phát triển của dòng họ Bùi nói chung dưới sự lãnh đạo của HĐHBVN đứng đầu là Chủ tịch Bùi Quang Ngọc.

PV.

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here