Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay đã có nhiều sự tiến bộ hơn so với những năm trước đây. Tuy nhiên, kết quả ở một số bộ môn chưa chấp nhận được, cần phải rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Điểm thi môn Tiếng Anh, Lịch sử chưa chấp nhận được” - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị

Ngày 17/7/2019, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tuyển sinh năm 2019 với trên 1.000 đại biểu tham dự.

Theo Bộ trưởng Nhạ, kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa kết thúc, đây là kỳ thi quan trọng. Chính phủ cùng các bộ, ngành liên quan, các trường học và toàn xã hội đã tổ chức thành công, an toàn kỳ thi, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nhạ ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc với quyết tâm cao của toàn xã hội với tinh thần, trách nhiệm cao, tâm huyết với công việc, các thầy giáo/ cô giáo đã không quản ngại vất vả coi thi, chấm thi, góp phần quan trọng vào sự thành công của kỳ thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Điểm thi môn Tiếng Anh, Lịch sử chưa chấp nhận được” - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Các đại biểu tham dự hội nghị tại đầu cầu truyền hình

Cũng theo Bộ trưởng Nhạ, đây là kỳ thi quốc gia đánh giá chuẩn đầu ra của học sinh phổ thông về kiến thức, kỹ năng…trong suốt 12 năm học phổ thông. Tuy nhiên kết quả đạt được lại chưa được cao, tỉ lệ bình quân chỉ đạt khoảng 80% trên toàn quốc. Cuối tuần này, Bộ sẽ tổ chức hội nghị các Giám đốc sở giáo dục để phân tích chi tiết về kết quả kỳ thi năm nay, đồng thời sẽ điều chỉnh chương trình, nội dung, phương pháp…đặc biệt với những môn học có kết quả thi thấp…

Năm 2019 theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch của Bộ đã có đầy đủ, các trường cũng đã có đề án của riêng mình, đề nghị các trường rà soát và thực hiện nghiêm túc các cam kết trong đề án tuyển sinh của mình.

P.V

 

 

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here