Những giấc mơ thấy cái chết có thể khá là sợ hãi và khó chịu như thể nó là một điềm báo bạn hay người thân sẽ chết thật vậy. Tuy nhiên, không cần phải sợ hãi hay lo lắng làm gì và bạn cũng không sẽ không chết đâu nếu bạn thức dậy trước khi bạn chết thật trong mơ. Để hiểu rõ giấc mơ kiểu này, cần phải nhìn lại những gì đang diễn ra trong đời thực mà nó có thể dẫn đến giấc mơ như vậy.

Mơ thấy cái chết của chính mình đại diện cho những sự thay đổi nội tâm, tự khám phá và sự phát triển tích cực đang xảy ra trong đời bạn hay ở bên trong con người bạn. Bạn đang trải qua một giai đoạn chuyển tiếp và lúc này bạn trở nên sáng suốt hơn, nhạy cảm hơn. Những thay đổi lớn rất tốt cho bạn tại nơi mà bạn đang bắt đầu một điều gì mới và để quá khứ lại đằng sau. Nếu bạn sắp kết hôn hay li dị, sắp được bổ nhiệm lên vị trí mới, chuyển đến sống ở một thành phố khác thì bạn có thể mơ thấy giấc mơ về cái chết của mình. Nếu bạn mơ thấy bạn giả chết, giấc mơ ám chỉ rằng bạn đang kiểm soát được cuộc sống của mình và đang thực hiện một khởi đầu mới. Bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình.

Mơ thấy cái chết có thể là cách tiềm thức của bạn đối phó với những suy nghĩ về cái chết hay về chính cái chết thật của bạn. Đây là nỗi lo rất tự nhiên. Khi nào nó xảy ra? Nó sẽ xảy ra như thế nào? Nó có đau không? Đôi khi thật khó khăn khi cố nghĩ về cái chết vì nó thật khó chịu, nó là điều kiêng kị hay chỉ đơn giản là bạn không muốn nghĩ về nó. Kết quả là, bạn đẩy nó vào tiềm thức của mình, nơi nó được tự do xuất hiện trong mơ.

Mơ thấy bạn chết còn có thể ngụ ý rằng bạn đang liều lĩnh cố thoát khỏi những đòi hỏi của cuộc sống đời thường. Nó có thể là trách nhiệm, bổn phận hay có thể bạn đang muốn thoát khỏi một mối quan hệ tồi tệ nào đó.

Với một số người, mơ thấy cái chết của chính mình có thể là lời cảnh báo đến sức khỏe. Có thể bạn đã lâu chưa đến bác sĩ hoặc bạn cần thay đổi những thói quen không lành mạnh của bản thân mình.

Bản chất đáng sợ và khủng khiếp của cái chết tự nó là một lời cảnh tỉnh cho điều gì đó. Đây là cách tâm trí bạn cố gắng để thu hút sự chú ý của bạn đến một cái gì đó nghiêm trọng trong đời thực, nơi bạn cần phải hành động và làm gì đó.

Trong một vài trường hợp, mơ thấy mình chết tượng trưng cho sự hi sinh bản thân khi bạn hay cảm thấy rằng bạn luôn đặt nhu cầu của người khác lên trên lợi ích của mình.

Cái chết còn được xem như là một kết thúc hay một sự chấm dứt đời sống cũ của bạn: những thói quen xấu, những hành vi tiêu cực hay một số khía cạnh khác của bản thân. Vì vậy cái chết không phải lúc nào cũng có nghĩa là một cái chết thể xác mà nó còn có nghĩa là sự kết thúc của một điều gì đó. Trong những giấc mơ như vậy, cái chết thường được đại diện bởi một ai đó. Vì vậy, nếu bạn mơ thấy ai đó chết, người đó tượng trưng cho một khía cạnh nào đó trong con người bạn mà bạn đang tìm cách trấn áp nó.

Nếu bạn mơ thấy cái chết của người yêu cũ: đây là cách tiềm thức báo cho bạn biết rằng mối quan hệ của hai người đã kết thúc và bạn cần phải tiếp tục tiến lên phía trước.

Mơ thấy bố mẹ chết dù thực tế bố mẹ vẫn đang còn sống: bạn đang trải qua một sự thay đổi lớn lao trong đời. Mối quan hệ của bạn với bố mẹ đã mở ra một điều gì mới cho bạn. Giống như một đứa trẻ đến một thời điểm nào đó, nó trở thành người lớn và việc mơ thấy cái chết của bố mẹ tượng trưng cho sự khám phá bản thân và sự chuyển tiếp sang một giai đoạn mới của cuộc đời.

Nói chung, mơ thấy ai đó chết ngụ ý rằng những cảm xúc của bạn với người đó đã không còn hoặc có thể đó là một sự thay đổi hay điều gì đó mất đi đang xảy ra  trong mối quan hệ của bạn với người đó.

Nếu bạn mơ thấy một người lạ chết: bạn đang cảm thấy tách biệt với những thay đổi đang xảy ra quanh bạn.

Những con số liên quan đến giấc mơ thấy cái chết:

Mơ thấy mình chết: 53 – 69

Mơ thấy người thân chết: 84 – 48

Mơ thấy người khác chết: 90 – 20

Xàm Xí tổng hợp từ dreammoods.com

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here