Ngã từ trên cao xuống là một trong những giấc mơ phổ biến nhất mà chúng ta có thể trải qua trong đời. Các nhà nghiên cứu cho rằng, trung bình một người sẽ mơ thấy mình ngã xuống từ trên cao ít nhất 5 lần trong đời. Những giấc mơ kiểu này có thể cực kì khủng khiếp và sống động, kéo dài vài phút trước khi bạn chạm đất và chúng có xu hướng đánh thức bạn dậy trước khi bạn chạm đáy. Khi chúng ta mơ những giấc mơ kiểu này, phần lớn là lúc chúng ta đang mất kiểm soát vấn đề nào đó trong đời. Chúng thường phản ánh cảm giác thất bại hay kém cỏi trong một vài tình huống hay hoàn cảnh nào đó. Đó có thể là nỗi sợ về sự thua kém trong công việc hoặc trường học, mất hình tượng hoặc thất bại trong tình yêu.

Những giấc mơ ngã từ trên cao xuống thường xảy ra vào giai đoạn đầu của giấc ngủ. Những giấc mơ trong giai đoạn này thường đi kèm với sự co cơ của tay, chân và toàn bộ cơ thể. Khi bạn có những giấc mơ kiểu này, bạn có thể giật mình tỉnh dậy hoặc cảm thấy cả cơ thể bạn co giật. Người ta cho rằng hành động co giật này là một phần của cơ chế đánh thức cho phép bạn thức dậy nhanh chóng và cảnh giác với những mối nguy hiểm rình rập xung quanh.

Những kiểu ngã trong mơ

Mơ thấy bạn bị mất thăng bằng cho thấy vấn đề bạn đnag gặp phải nằm ở bạn. Bạn đang không ổn định ở thời điểm này và bạn cần một nền tảng trong cuộc sống của mình. Bạn cần tìm cách để tự tin hơn với mọi người và với chính mình. Ai là người ở bên bạn khi bạn mất cân bằng? Chính địa điểm và những người ở quanh bạn có thể cho bạn lời giải đáp là bạn đang tìm kiếm điều gì.

Bạn bị ai đó đẩy ngã: ai đó đã đẩy bạn tới giới hạn. Nếu bạn không nhận ra ai là người đẩy bạn, bạn có thể trở thành nạn nhân trong đời thực hoặc bạn sẽ tự đẩy mình vào khó khăn. Thông thường chúng ta không thể nhìn thấy người đẩy mình xuống, điều này thể hiện rằng có phần nào đó trong chúng ta mà chúng ta không muốn nhìn thẳng vào. Nó có thể cột chặt chúng ta vào góc khuất của chính mình, tấm mặt nạ mà chúng ta không muốn cởi ra.

Bị vuột tay: Việc cố gắng giữ cuộc sống tươi đẹp của bạn trong mơ khá là phổ biến. Những giấc mơ kiểu này gợi ý một nhu cầu để có được một nền tảng vững chắc trong đời thực của bạn. Bạn đang ở thời điểm mà bạn không hoàn toàn kiểm soát được và điều này vô tình ảnh hưởng đến hướng đi của bạn.

Cố gắng níu giữ cuộc sống tươi đẹp của mình trong mơ cho thấy bạn đang cố gắng hết sức để sửa chữa một tình huống mà bạn không còn có thể kiểm soát được. Đây có thể là mối quan hệ với bạn bè hay người thân của bạn. Những giấc mơ kiểu này thường rất đáng sợ trừ khi bạn không nhận ra vấn đề thực sự của mình.

Cách bạn bị ngã: việc bạn ngã xuống đất như thế nào trong mơ có thể gợi ý những gì cần phải được tập trung trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn ngã đập lưng xuống đất cho thấy rằng bạn cần nhiều sự ủng hộ hơn trong cuộc sống. Nếu bạn ngã chống tay xuống có nghĩa là bạn cần sự giúp đỡ của những người thân thiết bên cạnh. Nếu bạn ngã xuống nước cho thấy bạn đang có vấn đề về cảm xúc và bạn cần phải giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

Cố gắng níu giữ cuộc sống thân yêu của mình trên một vách đá để cứu lấy cuộc đời của bạn gợi ý rằng bạn cần sống chậm lại và dành riêng lấy một ngày cho mình. Bạn có cảm thấy rằng bạn đang đứng bên lề cuộc đời không? Bạn có đưa ra những quyết định mạo hiểm để rồi cảm thấy bực bội không? Có lẽ bạn cần có một tinh thần và thể chất tốt để vượt qua những chuyện này đấy.

Mơ thấy bạn rớt xuống đáy: giấc mơ là lời gợi ý về sự kết thúc một vài chuyện nào đó trong cuộc đời bạn, có thể là công việc hoặc một mối quan hệ.

Những lý do có thể khiến bạn mơ thấy mình ngã từ trên cao xuống:

  • Sợ mất việc.
  • Không còn là người dẫn đầu trong đám bạn hoặc trong công việc.
  • Cảm thấy sợ hãi trong các mối quan hệ.
  • Mất kiểm soát trong một tình huống nào đó.
  • Thất bại trong tình yêu.
  • Thiếu tự tin.
  • Bạn không thể điều khiển được số phận của mình.
  • Mọi thứ không xảy ra theo ý bạn muốn.
  • Bất hòa với người khác.
  • Cảm thấy không an toàn…

Xàm Xí tổng hợp từ dreammoods.com

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here