Đây là tâm sự của một anh Quản lý đã trực tiếp phỏng vấn các bạn nhân viên mới đã qua vòng GSAT, nhân viên kinh nghiệm, thạc sĩ và tiến sĩ. Minh xin được viết lại để các bạn tham khảo trước khi đi phỏng vấn vào Samsung Việt Nam.

Ảnh minh họa

Có khoảng 20 ngàn hồ sơ nộp vào tuyển dụng mỗi năm. Qua đợt chọn lọc hồ sơ sơ bộ còn khoảng 7000 người được vào thi GSAT và chỉ còn khoảng 5000 người vào vòng phỏng vấn trực tiếp cũng là vòng cuối cùng. Có nhiều bạn bị loại là do chưa đúng chuyên ngành hoặc chưa đủ điều kiện cơ bản về bảng tổng kết điểm, hạnh kiểm…Có thể những bạn được vào vòng cuối cùng chưa xứng đáng do may mắn.

Cửa ải phỏng vấn là để chọn những ứng cứ viên xứng đáng, phù hợp với môi trường và tính tính công việc của Samsung. May mắn sẽ không còn nữa vì nhưng chiêu trò copy nhặn nhặn vội vàng sẽ không còn tác dụng khi đối mặt với cả chục người đầy kinh nghiệm từ phòng kỹ thuật và nhân sự. Có những câu hỏi xoáy đáp xoay theo đúng nghĩa đen của nó.

“Mời em tự giới thiệu bản thân. Tên em là Đinh Công A em sinh năm 1994 ạ. Hôm nay em đến đây để tham dự phỏng vấn. (hết sao măng cụt thế em) Không còn gì thêm để giới thiệu hả em, chẳng hạn chuyên ngành, sở trường, đam mê…? Ơ ơ em ghi hết trong CV rồi mà”

CV dài nên bạn cần tóm tắt những điểm chính. Hơn nữa, CV có thể copy ở đâu đó, chỉ khi nói ra được thì nó mới là của bạn, thể hiện sự tự tin, khả năng trình bày, diễn đạt.. Bước giới thiệu đầu tiên chính là cơ hội để các bạn chủ động trình diễn khả năng của bản thân! Rất tiếc bạn đã không tận dụng triệt để được nó.

“Trong CV em đề cập đến khó khăn của gia đình nên em đã phải nghỉ học 1 năm, em có thể sơ qua gia đình em đã phải khó khăn gì và em đã vượt qua thế nào? Nấc …Nấc…khóc nhè nhẹ rồi thút thít rồi to dần. Người Hàn ngồi cạnh cũng lắc đầu.”

Chia buồn với em, theo văn hóa Hàn Quốc, đi phỏng vấn mà khóc là trượt ngay, bất kể lý do gì bỏi khóc là yếu đuối, không làm chủ được bản thân, thêm vấn đề ứng xử nữa. Rất tiếc cho em, nếu cố gắng và biết tận dụng tình huống này, em sẽ được cộng điểm vì đã có kinh nghiệm vượt qua khó khăn.

“Trong gia đình, vợ em bận rộn việc công ty và cũng là trụ cột về kinh tế, em nhàn rỗi hơn, vợ giao bớt việc nhà cho em như giặt giũ, nấu nước, em có làm không? Có chứ ạ! Thật á? Nhưng mình là đàn ông cơ mà, ai lại làm việc vặt, mình phải ra ngoài tìm việc to lớn hơn kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu là anh, anh sẽ không làm. Ý anh là em có thực sự muốn làm không? à…uhm Em vẫn muốn làm ạ (giọng yếu hơn tí). Vì sao? Vì đó là sự phân công công việc hợp lý, không phân biệt đàn ông hay đàn bà.”

Chúc mừng em, điểm coongyj cho lập trường vững vàng. Trong công ty nào cũng vậy, luôn sẵn sàng mọi việc là hàng đầu, việc nào cũng quan trọng, không có việc nào là vặt.

” Em có đề cập đi làm thêm, em làm gì? Em đi đánh hồ! Bao lâu em? Gần 1 năm ạ. Uhm cũng lâu đấy, em có yêu thích công việc không? Không ạ. Vì sao? Nhờ có việc đó mà em có thêm thu nhập để tiếp tục được đi học, nhẽ ra phải trận trọng chứ? à à vâng. Em dánh hồ theo tỷ lệ nào? Em em không nhứ lắm hình như tỉ lệ 1:2; hay 3 gì đó. Vậy em dùng xi măng loại nào? Độ cứng bao nhiêu? Uhm…em không rõ nữa..cười. Kí hiệu PC em à, thường có 3 loại PC 30, 40 và 50…Thật không ạ? Tưởng anh lừa à.

Đây là mẫu câu hỏi quan trọng nhất trong quá trình phòng vấn ở phòng kỹ thuật xoáy sâu chi tiết và công việc ứng viên đã làm. Đã là công việc dù bất cứ việc gì thì phải làm hết mình. Chỉ những người thực sự đam mê mới tìm hiểu chi tiết về nó. Cái này không copy hay hóng được ở đâu. Samsung cần những người có tư chất chuyên gia.

Ảnh công ty SEV tại Bắc Ninh

Hầu hết các bạn nhân viên mới (Fresh staff) ở vòng phỏng vấn là hầu hết có thái độ thật thà tạo được cảm tình tốt cho người phỏng vấn. Có phần khập khiễng khi phỏng vấn các thạc sĩ và tiến sĩ.

“Bước vào phòng là một tiến sĩ ăn mặc và thái độ chất bề trên, đồng hồ hầm hố, kính đen…anh ngồi phưỡn bụng phệ và dòm người phỏng vấn. Anh biết dùng những máy gì để phục vụ việc phân tích vật liệu ạ? AAS, Raman, FTIR…Anh biết không? Hỏi lại người phỏng vấn. Em cũng biết tương đối vì đang dùng nó anh ạ, thế dùng FTIR để đo cường hóa vật liệu thế nào anh? Có phân biệt được cường hóa bằng UV hay nhiệt không? Uhm…Thật sự lâu không dùng nên mình cũng không nhớ lắm ( giọng nhỏ dần)…”

Trong vòng tuyển dụng thạc-tiến sĩ này, chỉ phòng nhân sự là tuyển dụng chung cho công ty, còn phòng kỹ thuật thì đa số người phỏng vấn đến để tuyển quân cho phòng mình, không ai muốn tuyển người có phong cách ông trùm, lại kém duyên chuyên môn về làm cho mình. Tất nhiên những người siêu giỏi và thái độ tốt cũng không thiếu.

Các bạn đã được tuyển dùng vào công ty đều là các bạn rất phù hợp và xứng đáng. Những bạn chưa được vào cũng không hẳn kém, có thể do sở trường của các bạn không phù hợp, các bạn có thể phát triển ở lĩnh vực khác.

Xin cảm ơn ông anh và chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

3 COMMENTS

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here