Bất cứ ai cũng có thể nghỉ hưu với sự giàu có.Điều quan trọng là có kỷ luật và hãy chú ý đến một vài khái niệm như là lên ngân sách, trả nợ, và tiết kiệm hết sức có thể.

Nhưng điều đó thực sự là như thế nào trong độ tuổi 20, 40 hoặc thậm chí 60? Dưới đây là danh sách của tôi về những hành động về tiền bạc tốt nhất để thực hiện ở mọi lứa tuổi. Và nếu bạn cảm thấy hơi lạc hậu trong quá trình này, hãy sử dụng nó làm nhiên liệu để làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn để đến nơi bạn muốn. Không bao giờ là quá muộn.

Độ tuổi 20 – Xây dựng một nền tảng vững chắc

Mới kết hôn hoặc sắp kết hôn? Hãy tiếp tục và thống nhất quan điểm về tiền bạc. Trao đổi, giao tiếp tốt với bạn đời về tài chính ngay bây giờ sẽ mang lại kết quả tốt đẹp sau này.

Hãy tránh các khoản nợ. Điều đó có nghĩa là không dùng thẻ thẻ tín dụng, thanh toán xe hơi hoặc đồ nội thất được mua trả góp hay bằng tiền đi vay.

Nếu bạn có khoản vay sinh viên, hãy thanh toán càng sớm càng tốt! Hãy mua bảo hiểm y tế tốt vì chỉ một lần nằm viện duy nhất có thể khiến bạn hết sạch tiền trong một nốt nhạc.

Độ tuổi 30 – Chuyển sang tập trung vào gia đình

Nếu bạn sắp có con, hãy làm lại kế hoạch ngân sách của bạn bổ sung các khoản cho tã lót, trông trẻ, đồ em bé. Bạn sẽ có ít tiền hơn, nhưng bạn sẽ có nhiều tình yêu hơn.

Mua bảo hiểm nhân thọ đủ thời hạn để trang trải cho gia đình của bạn nếu có bất cứ điều gì xảy ra với bạn hoặc vợ / chồng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên mua giá trị bảo hiểm gấp 10 lần thu nhập của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ hơn và lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của bạn.
Xây dựng quỹ khẩn cấp của bạn với số tiền bằng với ba đến sáu tháng chi phí. Sớm hay muộn, bạn sẽ cần nó.

Khi có con, bạn có thể suy nghĩ về việc sở hữu nhà. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có thể trả 10-20% với lãi suất cố định 15 năm. (Và giữ cho khoản thanh toán mua nhà ít hơn 25% tiền lương mang về nhà của bạn.)

Độ tuổi 40 – Tiết kiệm

Bạn đang ở trên đỉnh của sự nghiệp, và con cái của bạn cuối cùng đã không còn cần người trông trẻ hoặc ít nhất là đã không cần đóng tã). Điều đó có nghĩa là một ít tiền hơn trong ngân hàng để đầu tư. Hãy đầu tư vào một quỹ tăng trưởng tốt, và chắc chắn rằng bạn đang đóng góp 15% thu nhập hộ gia đình của bạn vào quỹ hưu trí.

Tăng cường quỹ đại học cho con bạn chỉ sau khi bạn đã đảm bảo tương lai của chính mình. Con bạn có thể nhận được học bổng, nhưng không ai cấp học bổng cho những năm nghỉ hưu của bạn.

Giữ gìn tốt ngôi nhà của bạn để tránh phải trả các hóa đơn sửa chữa khổng lồ.

Độ tuổi 50 – Nhìn về phía trước nhưng vẫn tập trung

Bạn đang bắt đầu mong đợi một cuộc sống mà không có việc phải đi làm hàng ngày. Không sao cả. Nhưng bạn chưa kiếm được tiền trong khoản tiết kiệm hưu trí — hãy tiếp tục đầu tư toàn bộ 15%.

Bây giờ là lúc để trả hết tiền thế chấp của bạn. Với những đứa con đã tự lập và không sống ở nhà, bạn thậm chí có thể ở một nơi nhỏ hơn bằng cách bán ngôi nhà to hơn hiện tại và trả tiền mặt mua căn nhà nhỏ hơn cho nơi ở tiếp theo của bạn.

Nếu bạn có một số khoản tiền nhỏ dự phòng, bạn có thể muốn đầu tư vào bất động sản cho thuê để kiếm thêm thu nhập.

Độ tuổi 60 – Tận hưởng thành quả lao động của bạn

Đã đến lúc nghỉ hưu. Nhưng điều đó không có nghĩa là ngồi trên ghế dài của bạn cả ngày xem phim tài liệu. Hãy chủ động và điều chỉnh ngân sách của bạn. Và tìm cách để luôn vận động!
Ngày bạn bước sang tuổi 60, hãy mua bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Chi phí chăm sóc dài hạn trong một vài năm có thể làm cạn kiệt toàn bộ tiền tiết kiệm của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho khả năng này ngay bây giờ.

Hãy tận hưởng chính mình! Nếu không có một khoản thanh toán nhà hoặc một gia đình đang phát triển để hỗ trợ, bạn có thể tập trung vào niềm vui: Du lịch nước ngoài, thăm các cháu, và hào phóng cho cộng đồng của bạn.

Thành công về tiền bạc là một cuộc chạy đua, không phải chạy nước rút. Điều đó đòi hỏi sự nỗ lực trong thời gian dài. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu của bạn, tập trung và tiếp tục tiến lên.

Thúy Hằng

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here