Cơ hội để thày trò HLV Park Hang Seo thay đổi được lịch sử bóng đá VN là rất lớn trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 17/7/2019 tới đây tại Malayxia. Đội tuyển VN hiện nằm ở nhóm hạt giống số 2 và có nhiều cơ hội để thay đổi lịch sử bóng đá nước nhà.

ĐT Việt Nam đấu vòng loại World Cup: Vươn tầm đẳng cấp, thay đổi lịch sử được không? - 1

ĐT Việt Nam sẽ thay đổi lịch sử tại vòng loại World Cup

ĐT Việt Nam chưa bao giờ có cơ hội lớn như hiện nay tại vòng loại các kỳ World Cup. Tuy nhiên mọi chuyện có thể thay đổi tại kỳ World Cup lần này bởi nếu xét về lý thuyết, ĐT Việt Nam lúc này có thứ hạng tốt nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Trước đó năm 1998 chúng ta đã có lần đứng thứ 84 trên thế giới. Bởi vậy đây là thời điểm tốt nhất để thầy trò HLV Park Hang Seo cạnh tranh nghiêm túc tại giải lần này.

Cùng với việc nằm ở nhóm hạt giống số 2, chúng ta sẽ tránh được rất nhiều đối thủ rất mạnh trong khu vực, đồng thời cũng có lợi thế lớn về mặt tâm lý khi thi đấu. Đồng thời chúng ta cũng đã có sự chuẩn bị tương đối tốt trước thềm giải đấu khi đã có thành tích tốt khi tham gia các giải King’s Cup, Asian Cup…Như vậy nếu thi đấu tốt, ĐT VN hoàn toàn có thể lọt vào tới vòng loại thứ 3 (vòng loại cuối cùng) nếu như VN giành vị trí nhất bảng hoặc ở trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Trong quá khứ, ĐT VN chưa từng lọt tới vòng loại cuối cùng, nhưng chúng ta cũng để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ, thi đấu với tinh thần máu lửa trước các đối thủ rất mạnh trong châu lục. Chúng ta cũng đã giành được những thành tích nổi bật trong hơn 1 năm qua như chức vô địch AFF Suzuki Cup, đệ tứ Asiad 2018, lọt nhóm 8 đội mạnh nhất tại VCK Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam đấu vòng loại World Cup: Vươn tầm đẳng cấp, thay đổi lịch sử được không? - 2

Việt Nam đang có tâm thế trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Những thành tích ấy cũng là thành tích nổi bật nếu so với quá khứ trước đây, nhưng rõ ràng việc mở ra cơ hội tham dự VCK Asian Cup đã mang lại cho ĐT giành nhiều chiến tích sau đó, đặc biệt là mang lại cho các cầu thủ một lợi thế về tâm lý vô cùng thoải mái trước các cuộc chiến sắp diễn ra. Liệu thầy trò HLV Park Hang Seo có tận dụng được lợi thế này để thay đổi vận mệnh của bóng đá Việt Nam???

Đức Nhân.

 

Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here